Mẹo chữa vết móp trên xe ô tô hiệu quả nhất

Rate this post

Với tình trạng giao thông lộn xộn như ở Việt Nam, đặc biệt là trong những thành phố lớn thì việc xe ô tô của bạn bị móp méo do va chạm là điều không thể tránh khỏi. Vậy khắc phục những vết móp trên ô tô như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Sử dụng nước sôi phục hồi vết móp trên xe ô tô

Đây là cách làm được nhiều cánh tài xế truyền tai nhau để phục hồi các vết móp méo trên thân xe ô tô. Với những chiếc xe ô tô bị móp ở phần cản trước, cản sau bạn hãy dùng nước sôi 100 độ dội vào những chỗ móp để làm cản mềm ra sau đó dùng tay luồn vào phía trong ấn chúng ra ngoài.

 

Nước sôi có thể làm mềm phần vỏ xe do những chiếc cản nguyên bản được làm từ chất liệu nhựa cứng, dễ bị móp méo khi va chạm. Vì vậy để phòng tránh những vết móp méo, trầy xước ngay từ đầu, điển hình với những chiếc xe ô tô bán tải, bạn có thể trang bị thêm bộ body kit Isuzu D-max

Dùng đá khô loại bỏ vết móp méo

Ngoài tác dụng để ủ đồ đông lạnh, đá khô còn là thần dược giúp phục hổi các vết móp trên vỏ xe ô tô. Khi ô tô bị móp méo, hãy sử dụng một cục đá khô kích thước khoảng bằng bàn tay người lớn bọc vào chiếc khăn bông mềm chườm vào đúng chỗ bị móp. Thực hiện liên lục khoảng 20 phút rồi bỏ khăn ra quan sát nếu thấy vỏ xe vẫn bị lõm thì tiếp tục chườm cho đến khi phục hồi hoàn toàn.

Xem thêm: Body kit xe bán tải Chevrolet Colorad – giá body kit Chevrolet Colorad

Sử dụng máy sấy tóc và bình nén khí

Sử dụng máy sấy tóc kết hợp với bình nén khí giúp phục hồi vết lõm trên vỏ xe ô tô hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với sử dụng nước sôi.

Đầu tiên bật máy sấy tóc ở mức nhiệt cao nhất rồi hơ nóng vào phần bị lõm khoảng 2-3 phút sau đó nhanh tay dùng bình xịt vào chỗ vừa hơ nóng  sẽ giúp phần nhựa bị móp bật hẳn ra ngoài, về lại như nguyên bản.

Sử dụng keo silicon, cục gỗ và đinh vặn

Với những vết móp lớn trên vỏ xe, hãy chuẩn bị một vài miếng gỗ hình trụ hoặc vuông, dùng súng bắn keo silicon và đinh vặn loại đầu nhọn có rãnh. Tiến hành vặn đinh xuyên qua miếng gỗ tạo điểm tựa cho các ngón tay sau đó bôi keo silicon lên từng cục gỗ và dán chúng vào vết lõm, chờ keo khô và cuối cùng là nhờ thêm vài người bạn hỗ trợ cùng kéo chúng ra.

Nhờ tac dụng của lực, vết móp trên vỏ xe sẽ được đẩy ra, trở về như hình dạng ban đầu.

Leave a Reply